Tranh thuyền buồm xuôi gió mang những ý nghĩa độc đáo gì ?

Một bức tranh thuyền buồm xuôi gió là một trong những món quà ý nghĩa nhất mà nhiều người dành cho nhau khi bạn bè, người thân có một khởi đầu mới cũng như được nhiều người ưu tiên chọn trang trí trong gia đình, cửa hàng,… Vậy ý nghĩa của bức tranh này là gì ? Đừng bỏ qua những thông tin sau đây nếu bạn đang quan tâm về bức tranh này.

Bức tranh thuận buồm xuôi gió có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa của chữ “ thuận buồm xuôi gió”

Việc di chuyển trên biển ngày xưa hầu như đều phụ thuộc vào những chiếc thuyền buồm. Chiếc thuyền buồm lúc này là phương tiện để đánh bắt cá và nếu là các nhà buôn thì đây là phương tiện để đưa hàng hóa khắp các châu lục.

Tranh thuyền buồm xuôi gió có ý nghĩa gì ?

Lúc này, động cơ chưa được phát triển vì thế việc di chuyển của những chiếc thuyền đều phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên. 

Chính vì thế, khi bắt đầu khởi hành cả người đi lẫn người ở lại đều hy vọng chuyến đi này được bình an, thuận lợi. 

Họ luôn cầu mong người đi “thuận buồm xuôi gió”. Và từ đó, câu chúc này bắt đầu xuất hiện với nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Ý nghĩa phong thủy

Nói đến ý nghĩa phong thủy của tranh thuyền buồm xuôi gió, chúng ta cần phải phân tích từng từ trong cụm “ thuận buồm xuôi gió” sau đây

  • Thuận – xuôi: Đây là 2 từ đồng nghĩa cùng chỉ về phương hướng để ám chỉ việc cùng về một hướng. Và ý nghĩa của chúng đều là sự hanh thông, thuận lợi mà không gặp phải khó khăn hay bất kỳ trở ngại nào

  • Buồm – gió: Hai chủ thể này hoàn có tính tương trợ lẫn nhau, thuyền muốn di chuyển được thì phải cần đến sức gió. Nếu gió xuôi chiều thì sẽ giúp thuyền di chuyển nhanh và về đích sớm hơn. Điều này làm chúng ta liên tưởng đến việc làm ăn nếu nắm bắt cơ hội thì sẽ nhanh chóng gặt nhiều thắng lợi.

tranh thuyền buồm

Bức tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng bạc

Nói tóm lại, hình ảnh tranh thuyền buồm với con thuyền căng buồm lướt sóng hướng về phía trước mang đến ý nghĩa thuận lợi, hanh thông. 

Cũng chính vì điều này mà bức tranh này không chỉ mang lại nét thẩm mỹ cho gian phòng mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa may mắn và thuận lợi.

Tranh thuyền buồm hợp với tuổi nào ?

Tranh thuyền buồm có hình ảnh những cơn sóng dâng cao trên mặt biển vì thế bức tranh này rất thích hợp cho gia chủ mệnh mộc. 

Tuy nhiên để có thể phát huy yếu tố phong thủy thì bạn còn cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác như: cung, hành, can,…

Tranh thuyền buồm hợp với tuổi nào ?

Theo như đánh giá của nhiều chuyên gia phong thủy thì bức tranh này cũng có thể phù hợp với người mệnh kim hay mệnh thủy. 

Và đặc biệt lưu ý, người mệnh hỏa thì không nên treo tranh thuyền buồm tại không gian làm việc và sinh hoạt của mình. 

Trong quan hệ ngũ hành có tương sinh và tương khắc vì thế bạn đừng cưỡng cầu cũng khó được như ý nguyện.

tranh thuyền buồm

Xem ngay: Tranh thuận buồm xuôi gió và những điều bạn nên biết

Sử dụng tranh thuyền buồm như thế nào ?

Tranh thuyền buồm là một trong những bức tranh phong thủy vì thế khi treo tranh cũng cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác như: công việc, dịp sử dụng hay hướng tốt để treo tranh.

Sử dụng tranh thuyền buồm như thế nào ?

Dựa theo tính chất công việc

  • Trong kinh doanh: Đây là bức tranh với mong ước mọi việc được hanh thông, suôn sẻ, không gặp xui xẻo và nếu có thì gia chủ cũng dễ dàng vượt qua

  • Người đi làm ăn xa: Bức tranh như mong ước cho người này trên đường làm ăn không phải nguy nan hay trắc trở và mọi việc đều thuận lợi.

  • Người làm hành chính: Mọi việc đều diễn ra tốt đẹp, gặp được nhiều cộng sự tốt, công việc nhiều thăng tiến.

  • Tân gia: Tranh thuyền buồm được tặng hay mua về với ý nghĩa cầu chúc gia chủ luôn gặp được vận mệnh tốt và nhiều tài lộc.

Dựa vào hướng treo tranh

  • Hướng Bắc: Đây là hướng quan lộc sẽ phù hợp với những người làm quan và mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

  • Hướng Đông: Giúp nguồn năng lượng giữa các cung mệnh được điều hòa

  • Hướng Đông Nam: Hướng này phù hợp với các gia chủ mệnh mộc, tài lộc sẽ vô cùng thịnh vượng.

  • Hướng Đông Bắc: Gia chủ có trí tuệ sáng tạo và khai quang trí óc

Gia chủ cần chú ý, tuyệt đối không được treo tranh thuyền buồm ở hướng nam vì hướng này thuộc về hành hỏa. Và theo quan niệm tương sinh, tương khắc thì hướng này sẽ gây bất lợi cho con đường làm ăn, sự nghiệp và quan lộ của gia chủ.

 

Địa chỉ cung cấp tranh thuyền buồm đẹp, giá rẻ hiện nay

Nếu là người có sở thích đặc biệt với tranh thuyền buồm, bạn đừng bỏ qua địa chỉ Đồ Đồng Âu Việt để có thể mua được bức tranh như mong muốn. 

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng, tranh phong thủy, đồ lưu niệm,… với các mẫu độc đáo, chất lượng với chi phí vô cùng hấp dẫn. 

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tranh thuyền buồm của chúng tôi sau đây:

 

tranh thuyền buồm

Mẫu tranh thuyền buồm số 1

Mẫu tranh thuyền buồm số 2

Mẫu tranh thuyền buồm số 3

tranh thuyền buồm

Mẫu tranh thuyền buồm số 4

Mẫu tranh thuyền buồm số 5

 

Hy vọng những thông tin chi tiết trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách treo tranh thuyền buồm đúng hướng. Nếu có thêm thắc mắc gì hay cần tìm mẫu tranh đẹp thì hãy liên hệ ngay với Đồ Đồng Âu Việt để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió tại đây

Rate this post
Bài viết liên quan
.
.
.
.