Phong thủy bàn làm việc: điều chỉnh ngay, đón vận may

“Phong thủy bàn làm việc: 7 cách để tăng cường sự nghiệp và thu hút tài lộc”

Phong thủy bàn làm việc là một trong những yếu tố được rất nhiều quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng đến con đường phát triển sự nghiệp cũng như có thể thu hút nhiều nguồn tài lộc. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem cách bày trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy.

phong thủy bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc tại sao lại quan trọng ?

Trong lý thuyết ngũ hành, con người và các vật phẩm xung quanh có ảnh hưởng đến nhau. Thay đổi vị trí và sắp xếp các vật dụng trong môi trường làm việc có thể tăng cường năng lượng tích cực.

Bố trí bàn làm việc đúng cách và hài hòa trong môi trường văn phòng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm cả tâm trạng sảng khoái, sức khỏe tốt và sự sáng tạo. Điều này có thể giúp cho công việc và sự nghiệp thăng hoa, gia đình gặp nhiều may mắn và niềm vui trong cuộc sống.

Ngược lại, nếu bố trí phong thủy bàn làm việc không đúng, có thể tích tụ năng lượng xấu và dẫn đến cảm giác mệt mỏi và căng thẳng. Như vậy, cần tìm hiểu những điều kiêng kỵ để có được phong thủy tốt cho môi trường sống và làm việc của mình, giống như khi bố trí giường ngủ trong phòng ngủ.

phong thủy bàn làm việc

Kiến thức phong thủy bàn làm việc bạn nên nắm rõ

Để xây dựng phong thủy cho bàn làm việc, cần xem xét nhiều yếu tố như: hướng đặt bàn làm việc phù hợp với phong thủy, cách đặt các vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, lựa chọn cây phong thủy cho bàn làm việc phù hợp với mệnh của người sử dụng,…

Điều này giúp cân bằng năng lượng trong không gian làm việc và giúp tạo ra môi trường làm việc tích cực và hiệu quả. Nếu bàn làm việc được đặt đúng hướng phong thủy, có vật phẩm phong thủy đúng vị trí và cây phong thủy phù hợp, nó có thể mang lại tài lộc, sự nghiệp phát triển và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Vì vậy, khi xây dựng phong thủy cho bàn làm việc, nên tìm hiểu kỹ các nguyên tắc và quy tắc của phong thủy để đưa ra các quyết định đúng đắn. Điều này sẽ giúp cho không gian làm việc trở nên tích cực, động lực và tạo đà cho sự thành công trong công việc.

phong thủy bàn làm việc

Chọn hướng, vị trí chuẩn phong thủy khi bài trí bàn làm việc

Hướng bài trí bàn làm việc phong thủy

Bàn làm việc tại nhà
Để đạt hiệu quả cao trong công việc và sự nghiệp, cần cân bằng giữa trạng thái động và trạng thái đặc biệt khi lựa chọn hướng đi. Để làm được điều này, người ta nên kê bàn làm việc theo hướng tứ cát, bao gồm 4 hướng tốt là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Càn (Tây Bắc) và Khảm (Bắc).

Bàn làm việc tại cơ quan

Đoạn văn trên đề cập đến tầm quan trọng của môi trường làm việc đối với sự sáng tạo và phát triển của công ty. Nếu nhân viên làm việc trong không gian sáng sủa, thông thoáng, họ sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn và công ty sẽ dễ dàng phát triển hơn. Để đạt được điều này, đoạn văn đưa ra một số gợi ý về cách đặt bàn làm việc cho từng nhóm nhân viên khác nhau.

Đối với nhân viên văn phòng, đề nghị đặt bàn làm việc chếch về hướng Đông để phát triển tài năng, đặt ở góc chéo so với cửa chính để sinh tài lộc và đặt ở phía Bắc để phát triển sự nghiệp.

Đối với nhân viên kế toán, kinh doanh và kế hoạch, nên đặt bàn phía trái để gia tăng tài lộc và không đặt người qua lại phía sau bàn.

Đối với lãnh đạo và giám đốc, vị trí ngồi nên đặt theo phương vị hợp mệnh với người dùng và mặt hướng về hướng tốt theo cung mệnh của giám đốc.

phong thủy bàn làm việc

Vị trí bài trí bàn làm việc phong thủy

Dưới đây là một số quy tắc khi bố trí bàn làm việc mà bạn nên tuân thủ để có một không gian làm việc tốt và hỗ trợ cho sự thành công trong công việc.

 • Quy tắc 1: Bàn làm việc không nên hướng lưng về cửa ra vào vì cửa ra vào là nơi luồng khí tự nhiên chuyển động. Bạn nên đặt bàn làm việc sao cho hướng về cửa để cảm thấy tự tin và an toàn hơn. Đồng thời, không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa vì sẽ dễ bị phân tâm bởi âm thanh và tạp âm từ bên ngoài.

 • Quy tắc 2: Sau lưng bạn nên có một điểm tựa như một bức tường, một kệ sách hay tủ tài liệu để tạo điểm tựa cho bạn. Nên tránh tạo ra lối đi phía sau bạn bởi vì theo phong thủy, mọi vật đều có điểm tựa. Bên cạnh đó, sử dụng cây cối hay chướng ngại vật để ngăn người khác đi vào phía sau bạn.

 • Quy tắc 3: Không nên đặt bàn làm việc giữa phòng vì điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy không an toàn, cô đơn và thiếu sự hỗ trợ từ người khác.

 • Quy tắc 4: Tránh đặt bàn làm việc dưới đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần. Vị trí dưới xà ngang là vị trí tệ nhất trong phòng vì gây cảm giác bí bách và ngột ngạt. Các vật dụng như đèn chùm, quạt trần cũng có thể cản trở sự sáng tạo của bạn trong công việc.

 • Quy tắc 5: Tránh đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh vì uế khí từ nhà vệ sinh không tốt cho sức khỏe và gây mất tập trung trong công việc.

 • Quy tắc 6: Vị trí bàn làm việc nên kích thích tất cả 5 giác quan của bạn. Bạn nên sử dụng màu sắc, âm thanh và mùi hương nhẹ nhàng để kích thích các giác quan của mình và tạo ra một không gian làm việc thoải mái và sáng tạo.

phong thủy bàn làm việc

Sắp xếp đồ đạc và bài trí bàn làm việc chuẩn phong thủy

Trên bàn làm việc thường được đặt nhiều vật dụng, nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp chúng để tạo ra phong thủy chuẩn. Bất kể bạn là người mệnh Thổ hay mệnh Thủy, bạn nên lưu ý các vị trí sau đây:

 • Vị trí số 1: Góc trái trên cùng bàn làm việc, tượng trưng cho tài lộc. Bạn nên đặt các vật phẩm phong thủy về tiền tài như cây xanh, bể cá, ống đựng tiền xu, v.v.

 • Vị trí số 2: Vị trí giữa đối diện với chỗ ngồi, tượng trưng cho danh tiếng và uy tín. Bạn nên sử dụng các vật dụng có năng lượng thu hút về danh vọng, quyền lực, địa vị xã hội như đèn bàn, các vật trang trí sáng tạo và tươi tắn.

 • Vị trí số 3: Bên góc tay phải phía trên của bàn làm việc, tượng trưng cho tình yêu. Bạn có thể đặt hình ảnh người yêu hoặc một bông hoa hồng.

 • Vị trí số 4: Phía bên tay trái dưới vị trí số 1, dành cho gia đình. Nếu đặt ảnh của các thành viên, nó sẽ giúp tình cảm gia đình tốt hơn.

 • Vị trí số 5: Trung tâm của bàn làm việc, tượng trưng cho sức khỏe. Bạn nên giữ sự ngăn nắp để thu hút nhiều năng lượng tích cực và vượng khí.

 • Vị trí số 6: Phía bên tay trái dưới vị trí số 3, tượng trưng cho sự sáng tạo. Bạn có thể đặt sách báo, cuốn sổ hoặc tự sáng tạo những món đồ vật.

 • Vị trí số 7: Góc dưới cùng tay trái, đại diện cho trí tuệ và kiến thức. Bạn có thể đặt một cuốn sách hoặc món đồ thể hiện tri thức.

 • Vị trí số 8: Trung tâm sát mép bàn phía dưới, đại diện cho sự nghiệp. Bạn có thể đặt một miếng giấy nhớ hoặc các câu châm ngôn để tạo động lực cho công việc.

Vị trí này tượng trưng cho những người hữu ích trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể đặt danh bạ hoặc danh sách liên lạc của mình ở đây để giúp bạn vượt qua những trở ngại trong cuộc sống.

phong thủy bàn làm việc

Những vật phẩm phong thủy nên có trên bàn làm việc

+ Tranh đồng cỡ nhỏ: Tranh đồng mã đáo thành công, tranh đồng thuận buồm xuôi gió,… đều là những bức tranh phong thủy có ý nghĩa cho sự phát triển công danh sự nghiệp.

phong thủy bàn làm việc

 

phong thủy bàn làm việc

Xem ngay mẫu tranh thuyền, tượng thuyền phong thủy bàn làm việc tại đây

+ Cây, hoa để bàn làm việc theo phong thủy

cây để bàn phong thủy

+ Quả cầu phong thủy bằng đá quý, thạch anh

quả cầu đá phong thủy

+ Tượng linh vật như tỳ hưu, cọc ngậm tiền,…

Tượng Cóc Thiềm Thừ ngậm tiền phong thủy
Tượng Cóc Thiềm Thừ ngậm tiền phong thủy cho bàn làm việc

+ Tháp văn xương – thăng quan tiến chức

tháp thiên vương

+ Đĩa ngọc thạch – xua đuổi âm khí

+ Gậy như ý – củng cố quyền lực

+ Đồng xu tiền – thu hút thần Tài

Nguyên tắc về hướng phong thủy bàn làm việc

Có 6 nguyên tắc phong thủy cần tuân thủ khi kê bàn làm việc:

Thứ nhất, bàn nên đối diện với cửa ra vào, với tường là điểm tựa phía sau. Theo phong thủy, tường được coi là “sơn”, mang ý nghĩa vững bền, có nhiều người giúp đỡ, đồng nghiệp quý mến và sự nghiệp thăng tiến.

Thứ hai, không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang phòng làm việc. Tuy nhiên, các thanh dầm hoặc ống gân hệ thống điều hòa, thông gió không được xem như là xà nhà.

Thứ ba, mặt bàn không nên đặt theo chiều dòng nước, mà nên đặt ngược lại.

Thứ tư, tránh chọn hướng phong thủy cho bàn làm việc hướng thẳng ra cửa chính.

Thứ năm, không nên đặt bàn sát cạnh cửa sổ hướng ra hành lang vì nó có thể lọc khí xấu khi có nhiều người đi lại. Nếu không thể tránh, nên che bằng rèm cửa.

Cuối cùng, không nên hướng vào tường khi ngồi kê bàn làm việc vì bạn sẽ không thể kiểm soát không gian, ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng tập trung vào công việc

phong thủy bàn làm việc

Xem hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tý

Những người tuổi Tý được mô tả là lạc quan, vui vẻ và luôn đấu tranh cho cuộc sống của mình, dù gặp khó khăn. Họ có trực giác tốt và trí tưởng tượng phong phú, nhưng không giỏi trong việc đưa ra quyết định logic.

Để tạo môi trường làm việc thuận lợi, nơi ngồi làm việc thích hợp theo phong thủy cho từng người tuổi Tý khác nhau là: hướng Đông Nam cho người tuổi Giáp Tý, hướng Tây cho người tuổi Bính Tý, hướng Bắc cho người tuổi Mậu Tý, hướng Đông hoặc Đông Nam cho người tuổi Canh Tý, và hướng Đông Nam cho người tuổi Nhâm Tý.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Sửu

Người tuổi Sửu được miêu tả là đáng tin cậy, điềm tĩnh, có nguyên tắc và làm việc cẩn thận, tích cực. Họ công bằng và biết lắng nghe ý kiến của người khác.

Nơi ngồi làm việc thích hợp theo phong thủy cho từng người tuổi Sửu khác nhau là: hướng Đông Nam cho người tuổi Ất Sửu, hướng Tây cho người tuổi Đinh Sửu, hướng Bắc cho người tuổi Kỷ Sửu, hướng chính Đông cho người tuổi Tân Sửu và hướng chính Nam cho người tuổi Quý Sửu.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Dần

Người tuổi Dần có tính cách dũng cảm, cạnh tranh và khó lường. Họ không thích phải tuân thủ mệnh lệnh và là những người nhạy cảm và giàu cảm xúc.

Nơi ngồi làm việc thích hợp theo phong thủy cho từng người tuổi Dần khác nhau là: hướng Đông Nam cho người tuổi Giáp Dần, hướng chính Tây cho người tuổi Bính Dần, hướng chính Bắc cho người tuổi Mậu Dần, hướng chính Đông cho người tuổi Tân Mão và hướng chính Nam cho người tuổi Quý Mão.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Mão

Người tuổi Mão có đặc điểm thông minh và trung thực. Họ suy nghĩ nhanh và có khả năng hoàn thành nhiều công việc khác nhau trong thời gian ngắn.

Để tạo ra môi trường làm việc thuận lợi, người tuổi Ất Mão nên ngồi hướng Đông Nam, Đinh Mão hướng chính Tây, Tân Mão hướng chính Đông, Kỷ Mão hướng chính Bắc và Quý Mão hướng chính Nam.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tấm lòng nhân ái và thích yêu thương mọi người. Họ cũng có khả năng lãnh đạo tốt và không thích sự giả dối hoặc màu mè.

Người tuổi Bính Thìn nên ngồi hướng chính Tây, Mậu Thìn hướng chính Bắc, Canh Thìn hướng chính Đông và Nhâm Thìn phù hợp với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có kiến thức sâu rộng về triết học và khả năng tư duy tốt. Họ thích giải quyết các vấn đề phức tạp bằng trí óc và thích lập kế hoạch và tổ chức công việc.

Để có môi trường làm việc tốt nhất, người tuổi Ất Tỵ nên ngồi hướng Đông Nam, Đinh Tỵ hướng chính Tây, Kỷ Tỵ hướng chính Bắc, Tân Tỵ hướng chính Đông và Quý Tỵ phù hợp với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ yêu tự do và độc lập. Họ cần không gian để thư giãn và không thích những lịch trình và quy định cứng nhắc.

Để có môi trường làm việc tốt, người tuổi Giáp Ngọ nên ngồi hướng Đông Nam, Bính Ngọ hướng chính Tây, Mậu Ngọ hướng chính Bắc, Canh Ngọ hướng chính Đông và Nhâm Ngọ phù hợp với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thường có năng lượng dồi dào, giúp họ chịu đựng được áp lực lớn và vẫn giữ được sự ổn định.

Về hướng ngồi phong thủy thích hợp, người tuổi Ất Mùi nên hướng về Đông Nam, Đinh Mùi nên hướng về phía Tây, Kỷ Mùi nên hướng về phía Bắc, Tân Mùi nên hướng về phía Đông và Quý Mùi thích hợp nhất với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Thân

Người tuổi Thân có tính cách thông minh và đầy tình thương. Họ luôn tươi cười, vui nhộn và tràn đầy năng lượng.

Hướng ngồi phong thủy thích hợp cho người tuổi Giáp Thân là hướng Đông Nam, Bính Thân thích hợp với hướng chính Tây, Mậu Thân nên hướng về phía Bắc, Canh Thân nên hướng về phía Đông và Nhâm Thân thích hợp nhất với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có phản ứng khá nhanh nhạy, bất kể gặp tình huống gì bất ngờ đi chăng nữa họ cũng có cách ứng xử và giải quyết kịp thời.

Hướng phong thủy thích hợp khi ngồi làm việc cho người tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía chính Tây, Kỷ Dậu theo hướng chính Bắc, Tân Dậu nên hướng về phía Đông và Quý Dậu thích hợp nhất với hướng chính Nam.

Hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thường rất chính trực, thành thật và thẳng thắn, có lòng chính nghĩa. Họ là người làm việc công bằng, ngay thẳng chân thành.

Về hướng ngồi phong thủy thích hợp, tuổi Giáp Tuất nên hướng về phía Đông Nam, Bính Tuất nên hướng về phía Tây, Mậu Tuất nên hướng về phía Bắc, Canh Tuất nên hướng về phía Đông và Nhâm Tuất thích hợp nhất với hướng chính Nam.

Hướng phong thủybàn làm việc theo tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, và lòng dạ hiền lương, đôn hậu. Họ sẵn sàng đảm nhận mọi công việc được giao với một tinh thần dẻo dai, không biết mệt mỏi. Họ là người dũng cảm và kiên trì, và sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc.

Khi ngồi làm việc, người tuổi Ất Hợi nên chọn hướng Đông Nam, Đinh Hợi là phía chính Tây, Kỉ Hợi là phía chính Bắc, Tân Hợi là hướng chính Đông và Quý Hợi sẽ thích hợp với hướng chính Nam theo phong thủy.

Cách hóa giải khi bàn làm việc bố trí chưa chuẩn phong thủy

Việc bày trí bàn làm việc theo phong thủy là vô cùng quan trọng, tuy nhiên không phải phòng làm việc nào cũng đủ diện tích và không gian để đáp ứng yêu cầu về mặt phong thủy. Điều này khiến cho việc rơi vào các thế phong thủy không tốt là điều thường xuyên xảy ra. Để giải quyết các bất lợi phong thủy, có một số gợi ý như sau:

Nếu bạn phải ngồi quay lưng với hướng cửa, hãy đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để quan sát được các hoạt động phía sau.

Nếu sau lưng bạn là cửa sổ lớn, hãy dùng rèm dày để ngăn lại.

Bày trí đồ vật phong thủy theo thứ tự từ cao xuống thấp, từ trái sang phải.

Nếu bên phải hoặc bên trái căn phòng chênh lệch về năng lượng, hãy đặt 1 tấm gương hoặc tượng hình rồng, tỳ hưu về phía bên cho năng lượng thấp hơn để tạo thế cân bằng, hài hòa.

phong thủy bàn làm việc

Phong thủy không phải là mê tín dị đoan, đó là một bộ môn khoa học, được tìm tòi và nghiên cứu trong hàng nghìn năm. Bày trí bàn làm việc hợp phong thủy có thể mang lại nhiều lợi ích về tinh thần, sức khỏe và tài lộc cho chủ nhân. Với những kiến thức này, hy vọng bạn đã tìm được cách bày trí bàn làm việc hợp phong thủy nhất cho công ty và bản thân.

Rate this post
Bài viết liên quan
.
.
.
.